Chứng khoán 6/9: Midcap và Penny đồng loạt nổi sóng, VN-Index tăng gần 12 điểm

17:07 06/09/2021

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 338 tỷ đồng trên toàn thị trường trong đó riêng HoSE giá trị bán ròng đã chiếm 289 tỷ đồng với tâm điểm là VHM.

Thị trường trở lại sau kỳ nghỉ lễ với tâm lý tương đối lạc quan khi không có thêm thông tin nào quá tiêu cực liên quan đến tình hình dịch bệnh. Sắc xanh sớm chiếm ưu thế trên nhiều Bluechips trong khi chiều giảm điểm chưa có cái tên thực sự đáng chú ý.

Nhóm Ngân hàng khởi đầu khá chậm khi nhiều cổ phiếu vẫn nhập nhằng quanh tham chiếu tuy nhiên đến cuối phiên TCB đã đảo chiều tăng điểm cùng với VCB, MBB, STB, TPB, HDB đóng góp đáng kể vào chỉ số. Mặt khác, các cổ phiếu như BID, CTG, ACB, SSB,... vẫn có sự lưỡng lự nhất định.

Dòng tiền có phần ưu ái hơn đối với các cổ phiếu Nhóm Bất động sản với sự dẫn dắt của VIC, VHM. Hàng loạt cổ phiếu như KDH, NLG, DXG, HDC, LDG,... đều tăng khá mạnh, thâm chí SCR, TDH, DLG còn tăng kịch trần.

Trong khi đó, nhóm Khu công nghiệp cũng có sự khởi đầu hưng phấn tuy nhieenl ại dần đánh mất về cuối phiên. Tiêu biểu là đầu tàu GVR từ cổ phiếu thuộc top đóng góp bất ngờ đảo chiều giảm 2% và dẫn đầu bên giảm điểm ảnh hưởng đến chỉ số. KBC, LHG, SZC cũng theo đó đảo chiều giảm điểm.Nhiều Bluechips tiếp tục duy trì được sự khởi sắc trong đó HPG là điểm sáng khi tăng hơn 4% đóng góp lớn nhất vào chỉ số bên cạnh VHM, GAS, VIC, FPT, MWG,... trong khi MSN tiếp tục chỉnh sâu.

picture1

Các cổ phiếu Midcap và Penny trong nhóm Chứng khoán, Thép, Nhựa, Cảng biển,... có đà tăng mạnh trong phiên sáng tiếp tục rướn lên đóng cửa cao nhất phiên. Bên cạnh những cái tên đã “trắng bên bán” từ phiên sáng như HAI, AMD, SMT, BII, TGG, DLG,... thị trường tiếp tục xuất hiện thêm nhiều cổ phiếu tăng trần nổi bật như HSG, TLH, AGR, PLP, PVT, PVC,...

Kết phiên, VN-Index tăng 11,74 điểm (+0,88%) lên 1.346,39 điểm với thanh khoản 29.873 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt 28.222 tỷ đồng. Thanh khoản có sự cải thiện đáng kể so với phiên trước nghỉ lễ cho thấy dòng tiền đã trở lại thị trường đầy mạnh mẽ.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 338 tỷ đồng trên toàn thị trường trong đó riêng HoSE giá trị bán ròng đã chiếm 289 tỷ đồng. Lực bán chủ yếu tập trung vào VHM (380 tỷ đồng) tuy nhiên cổ phiếu này vẫn đóng cửa trong sắc xanh.

Trên HNX, bộ đôi SHB, VCS tiếp tục chìm sâu khiến HNX-Index không thể nới rộng đà tăng. Chỉ số này đóng cửa ở mức 345,63 điểm, tăng 2,2 điểm (+0,64%) với thanh khoản 3.800 tỷ đồng. Mặt khác, UpCOM-Index lại đóng cửa cao nhất phiên tại 94,66 điểm, tăng 0,65 điểm (+0,69%) với thanh khoản 2.575 tỷ đồng nhờ lực kéo đến từ VGI.

Tags:
Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới